Ngày 16/09/2019 16:26:14

UBND xã Nga Giáp tổ chức thăm đồng đánh giá năng suất lúa vụ Thu Mùa năm 2019

Sáng ngày 06 tháng 9 năm 2019, UBND xã Nga Giáp đã tổ chức đoàn đi thăm đồng để đánh giá kết quả chỉ đạo sản xuất và năng suất lúa vụ Mùa năm 2019. Tham dự buổi thăm đồng có các đồng chí là lãnh đạo UBND xã, HTXNN, Ban chỉ đạo sản xuất nông nghiệp xã và Bí thư, thôn trưởng các thôn trong xã.
tham dong.JPG

Qua thăm đồng tại các thôn cho thấy: Mặc dù đầu vụ sản xuất gặp thời tiết diễn biến phức tạp nắng hạn kéo dài làm ảnh hưởng đến thời vụ cũng như sinh trưởng của cây lúa. Tuy nhiên, việc làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự vào cuộc đồng bộ của các ban, ngành, đoàn thể, sự tích cực của bà con nông nhân nên lúa vụ Mùa năm nay của xã nhà cơ bản phát triển tốt, ít sâu bệnh và cho năng suất cao. Theo đánh giá của đoàn, năng suất vụ Mùa năm nay của các thôn cơ bản đạt khá. Bình quân toàn xã đạt 56 tạ/ha..

Cùng với thăm đồng đánh giá, đoàn cũng đã chỉ đạo các thôn cần thời gian từ 3 - 5 ngày nữa mới tập trung thu hoạch nhanh, khi lúa chín rộ nhân dân phấn đấu thu hoạch nhanh, gọn và tranh thủ thời tiết nắng ráo triển khai công tác làm đất phục vụ sản xuất vụ theo đúng lịch thời vụ.

UBND xã Nga Giáp tổ chức thăm đồng đánh giá năng suất lúa vụ Thu Mùa năm 2019

Đăng lúc: 16/09/2019 16:26:14 (GMT+7)

tham dong.JPG