Hôm nay:

Thông tin tổng quan Nga Giáp

Ngày 05/12/2017 09:53:03

Đặc điểm chung :

Nga Giáp là vùng lúa màu nằm phía Bắc huyện Nga Sơn, cách trung tâm thị trấn huyện 3.5 km, có quốc lộ 10B đi qua là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, giao lưu buôn bán với các xã bạn và huyện. Đặc biệt với hệ thống giao thông đã được bê tông hóa và nhựa hóa rất thuận tiện cho việc chuyên chở hàng hóa nông sản, giao lưu buôn bán. Với vị trí địa lý hết sức thuận lợi như sau:

Phía bắc giáp dãy núi đá vôi Tam điệp, phía Nam giáp với xã Nga Yên, Phía Tây giáp với xã Nga Thiện, Nga Trường, phía đông giáp với xã Nga An, Nga Thành .Ngày xưa có tên gọi là xã Kiên Giáp gồm 4 làng cổ, Hanh Gia, Giáp Ngoại, Giáp Nội và Giáp Lục. Nga Giáp có diện tích đất tự nhiên 691.65 ha có 1.451 hộ với 5.611 nhân khẩu, dân cư được chia thành 11 Thôn ( 4 làng) Gồm: Thôn Hanh Gia, Thôn Ngoại 1; Thôn Ngoại 2, Thôn Ngoại 3, Thôn Nội 4, Thôn Nội 3, Thôn Nội 2, Thôn Nội 1, Thôn Lục Sơn, THôn Lục Trung và Thôn Lục Hải. Nhân dân Nga Giáp vốn có truyền thống anh dũng trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm, Đảng bộ và nhân dân xã Nga Giáp vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu đơn vị anh Hùng lực lượng vũ trang trong thời kỳ chống Pháp. Nhân dân Nga Giáp cần cù trong lao động sản xuất, luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, đoàn kết một lòng xây dựng quê hương ngày thêm đổi mới, giầu đẹp.

Hệ thống chính trị luôn phát huy và thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, quản lý điều hành, tổ chức thực hiện và tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt pháp lệnh dân chủ ở địa phương và quy ước của làng văn hóa.

Hiện nay, xã Nga Giáp có 3/3 trường học đạt chuẩn văn hóa và được UBND tỉnh công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia . Có 3 làng được công nhận làng văn hóa, 11 Thôn được công nhận đạt chuẩn văn hóa, xã đạt chuẩn văn hóa NTM, 4 thôn được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016, Trạm y tế đạt chuẩn quốc gia về y tế giai đoạn II, Xã có 15 chi bộ đảng với tổng số Đảng viên là 302 Đảng viên (Trong đó có 11 chi bộ cơ sở 4 chi bộ ngành).

Thông tin tổng quan Nga Giáp

Đăng lúc: 05/12/2017 09:53:03 (GMT+7)

Đặc điểm chung :